Ngoài các thông tin Spoiler đã được hé lộ từ trước thì sau đây là thêm những diễn biến bổ sung xuất hiện trong manga One Piece chap 1101.

Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1101

Tiêu đề One Piece chap 1101: “Thân gửi Bonney”.

Trang màu đôi là bảy Vegapunk, Stella & Satellite cùng robot Vega Force 01.

Kuma nhớ lại là hồi 12 năm trước lúc Quân Cách Mạng nán lại ở Vương quốc Goa thì Dragon khá am tường về đất nước này. Kuma cũng biết Dragon có âm thầm tới một ngôi làng ở ngoài rìa vương quốc này để thăm một cậu bé nọ.

Dragon: “Nếu muốn giết tôi thì cậu cứ việc?”

Kuma: “Tại sao vậy?”

Dragon: “Con cái… là điểm yếu của cha mẹ.”

Kuma nói là mình đồng cảm với Dragon và sẽ không tò mò nữa. Kuma lên Núi Colubo và bí mật quan sát Luffy, Luffy lúc này 16 tuổi. Luffy đang luyện chiêu “Gomu Gomu no Ono” (Rìu Chiến). Bỗng Kuma nhận được cuộc goi từ Chính Phủ Thế Giới. Luffy thấy có tiếng động nên chạy lại xem thì lúc này Kuma đã rời đi rồi. Theo lệnh Chính Phủ thì Kuma rời Đảo Dawn để đi hỗ trợ một tàu buôn đang bị tấn công bởi hải tặc. Nhắc tiếp về nội dung những lá thư mà Kuma viết cho Bonney. Với tình yêu thương vô bờ mà Kuma dành cho Bonney, ông ấy tiếp tục nói thêm về rất nhiều hòn đảo tuyệt vời mà mình đã đi qua và một ngày nào đó hai cha con sẽ cùng đến du lịch.

Chuyển cảnh sang Vương quốc Sorbet, hóa ra tất cả các bức thư mà Kuma gửi về Bonney đều đã bị đặc vụ Alpha xé mất. Bonney cứ chờ thư của Kuma ngày qua ngày mà không hay biết gì hết. Bonney chưa bao giờ tiết lộ là mình có “Trái Toshi Toshi” trước Alpha và đội y tế của ả ta. Bởi Hoàng thái hậu Conney đã dặn Bonney là phải giữ bí mật về năng lực của mình. Kuma trở lại Đảo Egg Head để tiếp tục cuộc phẫu thuật cyborg với Vegapunk, tại đó Kuma cũng gặp Stussy (bản sao).

Vegapunk lúc này đầu đã ngắn lại và gắn cái ăng ten hình táo lên như hiện tại sau khi cắt não đi. Vegapunk cho biết rằng sau khi cải tạo hoàn thành thì Kuma sẽ không còn bất kỳ ký ức hay ý thức gì nữa hết. Trước thời khắc đó thì Vegapunk sẽ giữ cho Kuma còn lý trí trọn vẹn cho tới giây phút cuối cùng. Hiện chỉ còn 1 năm nữa là quá trình cải tạo sẽ kết thúc. Kuma vẫn tiếp tục hỗ trợ Quân Cách Mạng nhưng ông ấy luôn yên lặng, không nói chuyện với ai cả. Dragon và mọi người trong Quân Cách Mạng đều ngầm hiểu là Kuma ắt có lý do riêng nên mới cư xử như vậy.

Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1101

Trở lại Vương quốc Sorbet, hôm nay là sinh nhật 9 tuổi của Bonney nhưng vẫn chưa có một lá thư nào của Kuma đến được tay cô bé cả. Đã 1 năm sau cuộc phẫu thuật “Vảy Ngọc Bích” nên giờ Bonney đã bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên đặc vụ Alpha trước khi đến sinh nhật lần thứ 10 thì vẫn không cho Bonney ra ngoài. Hoàng Thái hậu Conney nhận được thông tin từ một quán bar trong vùng. Họ báo cho bà ấy biết là trong lúc quá chén thì một tên trong đội y tế của Alpha đã lỡ mồm tiết lộ mình là chính đặc vụ của Chính Phủ. Bà Conney và dân chúng Vương quốc Sorbet có dự cảm bất thường trong vụ việc này nên họ đã lên kế hoạch đưa Bonney đi chạy trốn.

Các ngư dân giỏi nhất của Sorbet là Gyogyo, Totsu và Poteto sẽ dẫn đầu nhóm người tình nguyện của vương quốc để đưa Bonney ra biển và lên đường đi tìm Kuma. Ba bọn họ cũng chính là những người bạn thân từ thủa bé của Kuma & Ginny. Họ đã sửa chữa một con tàu đánh cá thành một con tàu hải tặc với họa tiết hình pizza trên đó. Có vẻ đây chính là tàu “Jewelry Margherita” của Băng Bonney sau này. Bà Conney và Bonney đã đổi quần áo cho nhau, Bonney lần đầu tiên được ra ngoài bước đi dưới ánh sáng mặt trời. Trong vẻ ngoài của Conney thì Bonney dễ dàng thoát khỏi sự giám sát của các lính đặc vụ và bon bon tới chỗ thuyền nhóm Gyogyo như kế hoạch. Tuy nhiên thì đặc vụ Alpha đã phát hiện đây là Bonney cải trang và dùng “Nguyệt Bộ” đuổi theo. Cô bé Bonney nhớ lại có một lần đã hỏi Kuma là Nika trông như thế nào. Sau đó Bonney dùng chiêu “Distortion Future” (Bóp méo Tương lai).

Tay Bonney hóa khổng lồ đấm trọng thương Alpha giống hệt như Gear 3 của Luffy vậy. Bonney trốn thoát thành công khỏi Sorbet cùng sự hộ tống của các cư dân vương quốc.

Lời dẫn truyện: “Chính Phủ Thế Giới ngay sau đấy đã nhận được mật báo rằng “con tin” Bonney đã trốn thoát. Con thuyền của các ngư phủ trên chuyến hành trình tìm cha cho cô bé đó đã trở thành một con tàu hải tặc. Không lâu sau đấy Bonney trở thành một trong các hải tặc của thời đại mới cùng với Luffy, đứng ngang hàng với cậu ta trong thế hệ đó.”

Hết chap này. Tuần sau truyện nghỉ.